Thứ Ba, 8 tháng 4, 2014

Dich Vụ Cho Thuê Văn Phòng “Ảo”

Dich Vụ Cho Thuê Văn Phòng “Ảo”

Loại hình Thuê văn phòng “ ảo” không tốn quá nhiều thời gian,chỉ cần một nhân viên Lễ Tân là làm được hết tất cả mọi việc và có thể giao dịch khi khách hàng đến làm việc .
Khi thuê văn phòng “ảo”, khách hàng chỉ việc lo những hoạt động cốt lõi của hoạt động kinh doanh , còn các vấn đề khác như trang trí văn phòng , kỹ thuật, hệ thống mạng điện,máy tính,nhân viên lễ tân hay thuê xe cộ,tổ chức hội nghị,hội thảo… Tất cả những việc bên lề của 1 doanh nghiệp đều được cung cấp đầy đủ .

"Nếu thuê văn phòng bình thường với mức giá từ 15 đến 20 USD/m2, thì bạn phải đầu tư thêm máy móc thiết bị, thuê nhân viên văn phòng, nhân viên dọn vệ sinh... nên rất tốn thời gian và tiền bạc. Trong khi thuê văn phòng trọn gói, văn phòng "ảo" cũng với mức giá này hoặc cao hơn không đáng kể, bạn lại được phục vụ hoàn toàn, vừa tiết kiệm được tiền của, lại vừa không mất thời gian".


Giá thành thuê văn phòng trọn gói, văn phòng "ảo" phụ thuộc vào vị trí và diện tích thuê, trung bình dao động từ 20 đến 40 USD/m2. Giá này bao gồm chi phí cho nhân viên lễ tân, dịch vụ bảo vệ, vệ sinh, kỹ thuật và nhiều công việc bên lề phục vụ cho hoạt động kinh doanh khác.

Văn phòng trọn gói thường tập trung trong các tòa nhà tại khu trung tâm, nơi thuận tiện giao dịch. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng khá đa dạng, văn phòng trọn gói cung cấp các loại diện tích khá linh hoạt từ 5m2 đến 30m2, loại diện tích này rất phù hợp với các Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

“Nhu cầu của bạn chỉ cần diện tích và chỗ ngồi vừa phải mà không cần văn phòng lớn, đông người vì những văn phòng lớn ở một góc độ nào đó cũng rất lãng phí…”.Hiện nay, nhiều công ty thuê văn phòng ở trong ngõ hẻm, đây là nơi rất khó để tiếp khách và nhận bưu phẩm nên họ cần một địa điểm tại khu vực trung tâm ở ngay mặt tiền đường phố để đặt văn phòng “ảo” và tiện giao dịch .

“Phất” nhờ… kinh tế khó khăn


Khái niệm văn phòng "ảo" xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2000, khi một số công ty địa ốc nước ngoài vào Việt Nam và mở ra hướng kinh doanh mới trong lĩnh vực này. Hiện nay, tại Hà Nội có khoảng 6 công ty cho thuê văn phòng trọn gói, văn phòng “ảo” và rất ăn nên làm ra, nhất là trong thời kỳ kinh tế khó khăn thì loại hình dịch vụ này lại đang cho thấy tiện ích tức thì.


Văn phòng "ảo" còn được gọi là "văn phòng cho thuê 0m2". Những công ty đang ăn nên làm ra là Regus, G-Office, Rexx Center, Văn phòng i-Share Office...Trong thời kỳ khó khăn, nhiều Doanh Nghiệp thu hẹp sản xuất và hạn chế chi tiêu nên phải thu hẹp hoạt động kinh doanh . Để bớt chi phí , giảm nhân lực… mà vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh thì việc thuê văn phòng “ảo” đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều Doanh Nghiệp , nhất là các Doanh Nghiệp vừa và nhỏ.

Nhờ có nhu cầu thuê lớn , nên các công ty cho thuê văn phòng “ảo” cũng không ngần ngại mở rộng đầu tư để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Các công ty cho thuê văn phòng “ ảo” đầu tư vốn để đi thuê mặt bằng ngày càng nhiều để làm văn phòng “ảo” cho thuê lại các Doanh Nghiệp có nhu cầu thuê loại dịch vụ này. Cho nên với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay thì loại hình dịch vụ này sẽ còn "phất" hơn nữa trong một hai năm tới.

2 nhận xét: